Xung quanh sự thật về bọc răng sứ có đau không?

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt

Việc “sở hữu” hàm răng trắng sáng, đẹp và đều là mơ ước của nhiều người.Một hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Đặc biệt khi công việc của bạn là một công việc đặc thù như người mẫu, MC… Với mong muốn đó, nhiều người tìm đến phương pháp bọc răng sứ. Và câu hỏi hầu hết khách hàng đều thắc mắc với chuyên gia tư vấn, đó là: “Bọc răng sứ có đau không?”. Ở bài viết này, Nha Khoa Quốc tế Hali sẽ giúp bạn tìm hiểu thật sự thì bọc răng sứ có đau không và nguyên nhân đằng sau của “cảm giác đau” đó là gì?

Sự thật về bọc răng sứ có đau không?

Trong quy trình bọc răng sứ, nha sĩ sẽ phải mài cùi răng của bạn cho nhỏ bớt đi. Đây là một bước bắt buộc khi thực hiện bọc răng sứ. Và nhiều người rất lo sợ khi nhắc đến mài cùi răng. Vậy việc mài cùi răng này có đau không? Nha khoa Quốc tế Hali với thiết bị, máy móc, công nghệ cao và sự khéo léo của các chuyên gia trong quá trình phục hình thẩm mỹ sẽ giúp bạn giảm thiểu sự tê buốt, đau nhức trong quá trình bọc răng.Các nha sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê vùng răng cần thực hiện cho bạn. Với lượng thuốc tê vừa đủ, bạn sẽ không phải chịu cảm giác ê buốt, đau nhức hay khó chịu khi mài cùi răng.

Như vậy, bọc răng sứ hoàn toàn không đau nếu như được thực hiện đúng cách. Bọc răng sứ được thực hiện bằng máy móc, thiết bị công nghệ cao với đôi tay lành nghề của các  chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về nha khoa.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt, http://bit.ly/2AS9fMx, http://bit.ly/2JJZz9E, http://bit.ly/2PdK9R5, http://bit.ly/2qvrq4u, http://bit.ly/2zy0Mft, http://bit.ly/2Oss38t, http://bit.ly/2Or1gti
Nha sĩ tiến hành gây tê và mài cùi răng

Giải đáp nguyên nhân về “cảm giác đau” của một số bệnh nhân

Để xác định được việc bọc răng sứ có đau không, bạn cần phải biết được thời điểm xuất hiện đau nhức là trong khi bọc răng sứ hay sau khi bọc răng sứ. Cụ thể:

Đau trong quá trình bọc răng sứ

Nguyên nhân khách hàng bị đau trong quá trình bọc răng sứ có thể là:

 • Không kiểm tra và khắc phục các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ: 

  Bình thường, nếu răng mắc các bệnh như: Sâu răng, viêm lợi,… khách hàng đã cảm thấy rất khó chịu. Nếu bọc răng mà không trải qua bước điều trị các bệnh lý này trước thì trong quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ càng cảm thấy đau hơn. Do vậy, trước khi bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa cần thực hiện thăm khám tổng quát và điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng. Bước thăm khám này nếu không đảm bảo sẽ gây đau nhức trong quá trình bọc răng sứ và gây nhiều biến chứng về sau.

 • Liều lượng thuốc tê chưa phù hợp hoặc sử dụng những loại thuốc tê kém chất lượng: 

  Lượng thuốc tê trong y học nói chung và nha khoa nói riêng rất quan trọng. Nếu dùng lượng thuốc tê quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thuốc tê. Mặt khác, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm gây tê sẽ rất dễ tiêm vào mạch máu của khách hàng. Điều này gây nên cảm giác đau, khó chịu trong cả quá trình bọc răng sứ. Ngược lại, nếu lượng thuốc tê không đủ, trong lúc mài răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt.

 • Do dụng cụ nha khoa kém chất lượng: 

  Dụng cụ nha khoa tác động đến răng nhiều nhất khi bọc răng sứ phải kể đến mũi mài răng. Mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt. Khi độ ma sát giữa mũi khoan và mô răng cao sẽ gây ảnh hưởng đến tủy. Ngoài ra, nếu dụng cụ nha khoa không được diệt khuẩn và khử trùng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bọc răng. Nó sẽ có khả năng gây viêm nhiễm sau này.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt, http://bit.ly/2AS9fMx, http://bit.ly/2JJZz9E, http://bit.ly/2PdK9R5, http://bit.ly/2qvrq4u, http://bit.ly/2zy0Mft, http://bit.ly/2Oss38t, http://bit.ly/2Or1gti
Bọc răng sứ giúp bạn có một nụ cười rạng rỡ

Đau sau khi bọc răng sứ

Nếu bọc răng sứ không an toàn và đúng cách,cảm giác khó chịu không chỉ xuất hiện trong quá trình bọc răng mà còn kéo dài và cản trở cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Đó có thể là một trong các nguyên nhân sau:

 • Tỉ lệ mài răng quá nhiều có ảnh hưởng lớn đến việc bọc răng sứ có đau không: 

  Mài cùi răng là thao tác gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu nhất cho người bệnh. Bởi vậy, trước mỗi bước mài cùi răng bác sĩ đều thực hiện gây tê để hạn chế cơn đau và đến khi hết thuốc tê bệnh nhân sẽ chỉ còn cảm thấy hơi ê nhẹ. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ mài răng không đảm bảo cơn đau sẽ kéo dài không dứt, thậm chí còn khiến cho răng yếu đi và rất dễ gãy vỡ. Đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ có đau không. Theo chuyên gia nha khoa Quốc tế Hali, tỉ lệ mài răng đảm bảo là dưới 2mm.

 • Lắp thân răng sứ bị lệch: 

  Nhiều trường hợp thân sau khi lắp vào cùi răng đã mài không sát khít. Điều này sẽ xảy ra hiện tượng kênh cộm và hở kẽ. Điều này, khiến phần cùi răng bên trong bị hở ra ngoài và đau nhức.Đặc biệt là khi ăn nhai. Ngoài ra còn khiến thức ăn dắt vào răng và gây ra những bệnh lý về sau này. Viêm lợi, hôi miệng, sâu răng,…kèm theo đó là cảm giác đau nhức, khó chịu, ê buốt. Đây là điều có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ sai cách.

Qua bài viết này, Nha khoa Quốc tế Hali mong muốn khách hàng hiểu được sự thật về câu hỏi “Bọc răng sứ có đau không?” và những nguyên nhân gây đau buốt trong quá trình bọc răng sứ. Từ đó có thể lựa chọn  cho mình nha khoa uy tín để có được hàm răng khỏe, đẹp.

Nha khoa Quốc tế Hali là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay. Các bác sĩ đã thực hiện thành công hàng trăm ca bọc răng sứ không gây đau đớn. Đồng thời đem lại nụ cười rạng rỡ cho người sử dụng.