Xua tan lo lắng xung quanh vấn đề “bọc răng sứ có đau không?”

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ là một giải pháp phục hình khuyết điểm của  răng đem lại hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Nhiều người khi quyết định tìm đến phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mọi người vẫn luôn lo lắng không biết bọc răng sứ có đau không hay thậm chí có gây nguy hiểm gì đối với cơ thể hay không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Nha khoa Quốc tế Hali tìm hiểu nhé.

Bọc răng sứ có đau không?

Đầu tiên, để thực hiện việc bọc răng sứ, các bác sĩ cần tiến hành thao tác làm sạch những mảng trám nếu người làm răng đã từng thực hiện trước đó, hay làm sạch vết răng sâu… Những thao tác này ít nhiều đều đem lại cảm giác khó chịu, nhưng sẽ hết ngay sau đó.

Kế tiếp, mài cùi răng là bước thao tác tiếp theo cần thực hiện. Tùy theo tỷ lệ mài cùi mà răng có thể bị kích ứng và ít nhiều xuất hiện cảm giác đau khó chịu cho người làm răng. Rất may mắn, khi y học phát triển, với thiết bị, máy móc, công nghệ cao và tác dụng của thuốc tê chuyên dụng trong nha khoa, bệnh nhân có thể tránh khỏi mọi cảm giác khó chịu khi bọc răng sứ cũng như khi thực hiện bất cứ phương pháp phục hình nào tại các nha khoa uy tín. Kèm theo đó, sự khéo léo của các chuyên gia trong quá trình phục hình thẩm mỹ cũng sẽ giảm thiểu sự tê buốt, đau nhức trong quá trình bọc răng.

Đối với những trường hợp thời gian mài răng lâu do số lượng răng cần phục hồi thẩm mỹ nhiều thì có thể chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác ê buốt này không tồn tại lâu, nó sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Riêng với những trường hợp đặc biệt răng quá nhạy cảm thì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để hạn chế sự khó chịu cho người làm răng. Nhưng thực chất, tỉ lệ người có răng nhạy cảm như vậy không phải là nhiều.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt
Đừng lo về bọc răng sứ có đau không

Tại sao vẫn có trường hợp bọc răng sứ bị đau?

Bọc răng sứ bị đau chia làm hai trường hợp: Đau trong quá trình bọc răng sứ và đau sau quá trình bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Đau trong quá trình bọc răng sứ

Nguyên nhân khách hàng bị đau trong quá trình bọc răng sứ có thể là:

+ Không kiểm tra và khắc phục các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ

Bình thường, nếu răng mắc các bệnh như: Sâu răng, viêm lợi… khách hàng đã cảm thấy rất khó chịu. Nếu bọc răng mà không trải qua bước điều trị các bệnh lý này trước thì trong quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ càng cảm thấy đau hơn.

+ Bác sĩ không khéo léo trong quá trình mài răng hoặc xâm lấn quá nhiều đến răng thật

Việc xâm lấn quá nhiều đến các lớp bên trong của răng sẽ tạo ra cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Đây là lý do vì sao tại các nha khoa uy tín, tỉ lệ mài răng sao cho vừa có được hiệu quả thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự an toàn và sức khỏe răng miệng luôn được tính toán vô cùng cẩn thận.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt
Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

+ Liều lượng thuốc tê chưa phù hợp hoặc sử dụng những loại thuốc tê kém chất lượng

Lượng thuốc tê trong y học nói chung và nha khoa nói riêng rất quan trọng.

Nếu dùng lượng thuốc tê quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thuốc tê. Mặt khác, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm gây tê sẽ rất dễ tiêm vào mạch máu của khách hàng. Điều này gây nên cảm giác đau, khó chịu trong cả quá trình bọc răng sứ.

Ngược lại, nếu lượng thuốc tê không đủ, trong lúc mài răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt.

+ Dụng cụ dùng trong quá trình bọc răng không đảm bảo

Một lý do khác là do dụng cụ, mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt. Khi độ ma sát giữa mũi khoan và mô răng cao sẽ gây ảnh hưởng đến tủy.

Đau sau khi bọc răng sứ

Nếu bọc răng sứ không an toàn và đúng cách, cảm giác khó chịu không chỉ xuất hiện trong quá trình bọc răng mà còn kéo dài và cản trở cuộc sống sinh hoạt thường ngày của khách hàng. Viêm lợi, hôi miệng, sâu răng… kèm theo đó là cảm giác đau nhức, khó chịu, ê buốt là điều có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ sai cách.

Bọc răng có đau không sẽ không còn là nỗi lo nếu thực hiện đúng quy trình.

Chỉ cần thực hiện đúng quy trình thì bọc răng sứ có đau không sẽ không còn là điều bạn phải bận tâm. Tại nha khoa Quốc tế Hali chúng tôi đảm bảo tuân thủ quy trình đạt chuẩn, khách hàng không phải lo lắng về bọc răng sứ có đau không:

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt, bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng giá bao nhiêu
Quy trình chuẩn thì bạn sẽ không lo lắng về bọc răng sứ có đau không
  1. Bước 1: Thăm khám toàn răng và cơ địa để xác định quy trình riêng biệt cho từng khách hàng.
  2. Bước 2: Đối với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên lấy tủy trước khi phục hình răng sứ.
  3. Bước 3: Khi công đoạn điều trị tủy đã được thực hiện xong (nếu có), tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy. Giai đoạn này sẽ có răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không cần lo lắng “Bọc răng sứ có đau không?”bởi vì trước khi tiến hành mài cùi răng các bác sĩ sẽ gây tê cho quý khách hàng.
  4. Bước 4: Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ thử trên hàm quý khách hàng trước. Nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên, hình dạng tương đồng, độ khít sát với đường viền nướu… và được sự đồng ý của quý khách hàng thì răng toàn sứ mới được gắn vĩnh viễn lên miệng.
  5. Bước 5: Tư vấn cặn kẽ quy trình vệ sinh răng miệng và bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin về bọc răng sứ có đau không:

Xung quanh sự thật về bọc răng sứ có đau không?

Giải đáp thắc mắc về: Bọc răng sứ có đau không?

Nỗi lo của vạn người bệnh: Bọc răng sứ có đau không?

Nha khoa Hali trả lời cho câu hỏi: Bọc răng sứ có đau không?

Thực hư câu chuyện về bọc răng sứ có đau không?

“Bọc răng sứ có đau không?” – Nỗi lo của người bệnh khi bọc răng sứ

Tìm hiểu quy trình bọc răng sứ-trả lời câu hỏi “bọc răng sứ có đau không?”

Nha khoa Hali giải quyết nỗi lo người bệnh: Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không và thực hiện ở đâu thì tốt?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0246 663 8656

Địa chỉ:

  • CS1: Số 10 Phạm Tuấn Tài- Cầu Giấy- Hà Nội
  • CS2: Số 64 Hào Nam- Đống Đa- Hà Nội

Website: https://nhakhoaquoctehali.com/

Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaQuocTeHali/