Quy Trình Bọc Răng Sứ An Toàn Để Có Hàm Răng Khỏe Đẹp

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt, bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng giá bao nhiêu

Để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng, quá trình bọc răng sứ cần phải chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sỹ và hệ thống trang thiết bị và công nghệ làm răng sứ hiện đại. Vậy quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế sẽ diễn ra như thế nào? Nha khoa quốc tế Hali sẽ giải đáp cho bạn đọc trong bài viết này.

Quy trình bọc răng sứ an toàn để có hàm răng khỏe đẹp

quy trình bọc răng sứ an toàn để có hàm răng khỏe mạnh

1. Chuyên gia thăm khám và tư vấn

Để thực hiện bọc răng sứ, đầu tiên bạn sẽ được nha sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng và kiểm tra tình trạng răng miệng của mình.

● Điều trị các trường hợp bênh lý răng miệng (viêm nha chu, sâu răng, hỏng tủy …) trước khi bọc răng sứ.

● Tư vấn cụ thể về phương pháp, loại sứ, màu sứ và đặc biệt là form răng phù hợp với từng nhu cầu, thẩm mỹ của từng khách hàng.

2: Tiến hành vệ sinh răng miệng

Để quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và hiệu quả, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh bạn gặp phải như đã thăm khám.

quy trình bọc răng sứ an toàn để có hàm răng khỏe mạnh_2

3: Mài cùi răng

Mài răng là một thao tác quan trọng trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ bởi nếu mài ít quá thì khi lắp chụp sứ sẽ bị kênh lêch, không khít với viền nướu. Còn nếu mài cùi răng quá nhiều thì sẽ tổn hại đến răng thật và có thể gây ê buốt cho bệnh nhân về sau. Vì vậy việc mài răng phải theo một tỉ lệ nhất định. Bởi nếu mài quá ít thì khi lắp chụp sứ sẽ bị vênh lệch hoặc mão sứ không thể trượt xuống được cùi răng thật. Đây là thao tác quan trọng trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ.

quy trình bọc răng sứ_3

Trước khi mài cùi răng, nha sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, điều trị tủy…(trám bít ống tủy nếu bị viêm). Thao tác mài răng ít nhiều xâm lấn đến răng nên có thể gây ê buốt cho bệnh nhân. Do đó trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức.

4: Lấp dấu răng

Lấy dấu cao su nhằm giúp các kỹ thuật viên thiết kế ra được những chiếc răng sứ phù hợp với từng tình trạng của người bệnh. Trong thời gian chờ đợi làm răng sứ, bạn sẽ được gắn những răng tạm để không gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng và giúp bạn thực hiện việc nhai đồ ăn dễ dàng hơn.

Nha sỹ/ Chuyên gia nha khoa trong quy trình bọc răng sứ sẽ lấy dấu răng ngay sau khi đã hoàn thành xong bước mài cùi răng. Tạo bản sao từ răng tự nhiên cần bọc sứ của bạn, có 2 cách:

Thông thường: Hầu hết nha sĩ lấy mẫu răng bằng cách sử dụng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng. Mẫu răng được gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa để chế tạo mẫu thạch cao từ đó dựng răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn của bạn.

quy trình bọc răng sứ_4

Hiện đại: Với hệ thống CAD/CAM gắn máy ảnh quang học chụp lại răng và chạy dữ liệu hình ảnh trên máy tính từ đó dựng hình mô phỏng răng tự nhiên, chế tạo răng sứ qua các thông số phân tích được.

Sử dụng hình ảnh này, hệ thống máy mài sẽ mài xuống khối lập phương sứ nha khoa (hiện nay chất lượng cao nhất là E.Max, Cercon của Đức, Thụy Điển) thành hình dạng chuẩn xác như răng cần phục hình của bạn. Toàn bộ quá trình chỉ mất 30 giây. Lợi thế rõ ràng của kỹ thuật này là răng sứ có thể được gắn vào vị trí chỉ trong 1 lần điều trị, giúp rút ngắn thời gian trong quy trình bọc răng sứ một cách tối đa. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này cũng không hề nhỏ.

5: Kiểm tra và lắp răng sứ

Trước khi gắn, bác sĩ sẽ kiểm tra và lắp thử răng sứ xem có phù hợp với khung hàm của bạn chưa. Sau đó kiểm tra khớp cắn và độ kênh của hàm.

Răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu cũng như hình dáng của răng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quy trình bọc răng sứ cơ bản đã hoàn thành. Với các bước bọc răng sứ tuân theo quy trình chuẩn quốc tế, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

quy trình bọc răng sứ_5

Đối với các ca tại trung tâm nha khoa không sử dụng CAD/CAM tức là ca bọc sứ phải có 2 lần điều trị thì trong quy trình bọc răng sứ các bác sĩ sẽ gây tê trước, loại bỏ răng giả tạm thời và loại bỏ sạch sẽ phần còn sót lại của xi măng tạm thời còn trên răng của bạn.

Nha sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm tra lại màu sắc – độ bóng đã thực sự phù hợp với màu răng tự nhiên. Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trì phù hợp với khớp cắn cũng như liên kết tốt với răng bên.

6. Tái khám và chăm sóc

Tái khám và có chương trình chăm sóc, kiểm tra răng miệng định kì cho khách hàng. Bảo hành trọn đời răng sứ ngay trong trường hợp do lỗi người dùng.

quy trình bọc răng sứ_6

Nha khoa quốc tế Hali với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, các bước bọc răng sứ tại nha khoa sẽ tuân theo quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo kết quả mang lại sẽ làm bạn hài lòng. Hãy đến với Nha khoa Hali để được tư vấn và lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất, đem lại kết quả hoàn hảo như mong đợi.

☎️ Hotine: (024) 3582 3333