Chuyên gia giải đáp: Có nên bọc răng sứ không?

tay-trang-rang-truoc-sau

Hiện nay, việc bọc răng sứ không còn là phương pháp mới mẻ trong nha khoa Việt nữa. Bởi rất nhiều gia đình đã đưa con đi bọc răng giúp khắc phục các khuyết điểm như răng thưa, bệnh lý về sâu răng… Vậy, bọc răng sứ là gì và có nên bọc răng sứ không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Bọc răng sứ là gì?
Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho hàm răng được cố định và mang lại hiệu quả cao nhất.

lam-rang-su-tham-my
Làm răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp này chỉ tác động vào phần răng nên sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận khác ở trong khoang miệng. Bác sĩ sẽ thực hiện tạo cùi răng trụ xuất phát từ phần răng thật. Sau đó, lắp một thân răng sứ lên ở bên trên để bảo vệ răng thật đó. Đồng thời, phục hình cho chiếc răng giống như thật không những về hình dáng mà còn cả màu răng. Do đó, hàm răng được bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ duy trì hiệu quả đến mức tối đa và tạo vẻ đẹp cho toàn bộ hàm răng.

Có nên bọc răng sứ không?
Bọc răng sứ không chỉ giúp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên mà còn mang lại những lợi ích như:
– Khắc phục được các nhược điểm của hàm răng và giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về răng như: Răng sâu hay viêm tủy, mòn men… Từ đó, cải thiện được các vấn đề về thẩm mỹ (sứt, mẻ răng, hở kẽ hay hô…). Đồng thời, có thể giúp thay thế hoàn toàn được các răng đã hư hỏng và biến mất trong khoang miệng.

rang-su-titan
Răng sứ Titan

– Bọc răng sứ có độ bền cao lên đến 25 năm tùy thuộc vào cách chăm sóc vệ sinh răng miệng của bạn.

– Việc hồi phục các răng bị mất và bọc sứ giúp cải thiện được giọng nói của bạn lên tông bình thường. Từ đó, việc giao tiếp chuyện trò sẽ dễ dàng hơn.
– Mão răng sứ chế tạo với lớp phủ sứ có chức năng kháng màu, giúp không bị nhiễm màu từ thực phẩm. Do đó, răng bọc sứ sẽ không ngả vàng hay đen xỉn theo thời gian.
– Đặc biệt, với những người bị hư hại nặng nề về răng do chấn thương hay các bệnh răng miệng khác thì việc khôi phục lại bề ngoài của răng là rất cần thiết. Lúc này, bọc răng sứ chính là giải pháp được ưu tiên giúp khôi phục chức năng của răng một cách an toàn và chắc chắn.

Với những lợi ích trên, hẳn bạn đã biết được có nên bọc răng sứ không rồi. Đây chính là những ưu điểm khiến phương pháp này ngày càng được nhiều người áp dụng để có được một hàm răng đều đẹp.

Các trường hợp bọc răng sứ phù hợp nhất
Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp làm đẹp và phục hồi các chức năng của răng. Đây là giải pháp cho các trường hợp răng sau:

– Răng thưa, xấu, hô móm nhẹ hay sứt mẻ.
– Răng sâu và bị vỡ lớn.
– Răng bị hỏng tủy.
– Răng đã xỉn màu do nhiễm kháng sinh hoặc mòn men răng nặng.

cac-truong-hop-boc-rang-su
Các trường hợp nên bọc răng sứ

Nếu bạn đang gặp phải một trong các tình trạng răng trên, bạn có thể đến phòng khám nha khoa Quốc tế Hali để được bọc răng sứ chất lượng giúp cải thiện vẻ đẹp của răng cho nụ cười tỏa nắng nhé.