Có nên bọc răng sứ cho răng bị sâu không? Những điều bạn cần biết

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt

Răng hàm là răng gánh vác chức năng ăn nhai trên cung hàm. Với cơ cấu có nhiều hố khe trên bềmặt răng lại nằm sâu bên trong cần phải việc rửa ráy khá tương đối trở ngại. Cùng với đo, răng hàm thường ngày chịu những tác động từ các lực cắn mạnh để xay nát thực phẩm. Cho nên, những thương tổn hoặc sâu răng là không thể tránh khỏi. Vậy có nên bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng sâu không? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn tìm hiêu trong bài viết dưới đây.

Lý do vì sao có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Giúp chấm dứt tình trạng răng sâu

Đã có rất nhiều trường hợp bị sâu răng mà làm phương pháp trám răng. Nhưng đây không phải là phương pháp tốt nhất để có thể chấm dứt được tình trạng sâu răng của bệnh nhân. Trám lỗ sâu chỉ là tạm thời làm cho ngừng sâu răng lan đi. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ quay lại với bạn. Hơn nữa, nếu chỉ có trám không thì sẽ không thể nào thay thế được men răng và ngà răng cho nên nó rất dễ bị bể hoặc sứt ra do thói quen ăn đồ cứng, dẻo của bệnh nhân.

Chính vì thế bác sĩ điều trị thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Để tăng độ bền chắc cho chiếc răng đồng thời giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho mình.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt
có nên bọc răng sứ cho răng bị sâu để tăng tính thẩm mỹ

Giúp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài

Ngoài nguyên nhân nêu trên còn có một nguyên nhân nữa là do sau khi đã lấy tủy, răng của bạn thường giòn hơn và rất dễ bị gãy vỡ hơn răng bình thường cho nên các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ răng sâu khỏi những tấn công của những con vi khuẩn và những tác động hóa học giúp tăng tuổi thọ cho chiếc răng. Một điều các bạn cần lưu ý là không phải bọc răng sứ lại là có thể ăn uống thoải mái cần tránh những thức ăn cứng, phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ để giúp bảo vệ cho chiếc răng được tốt hơn.

Trường hợp khác nữa, răng sâu đã được lấy tủy và trám lại nhưng vết trám bị bong ra ngoài, răng dễ bị vỡ, cho nên phần mô răng còn lại sẽ quá yếu, không thể nào giữ được miếng trám vì vậy dù có trám lại thì nó cũng rất dễ bị bong ra không còn cách nào tốt hơn là bạn nên bọc răng sứ lại giúp cho bạn có thể tránh được những phiền toái với chiếc răng của mình.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt
có nên bọc răng sứ cho răng bị sâu?

Quy trình bọc răng sứ cho răng bị sâu như thế nào – Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Có nên bọc răng sứ cho răng bị sâu? Hãy cùng tìm hiểu quy trình dưới đây tại Nha khoa Hali để biết rõ hơn nhé.

 • Xử lý vết sâu trên răng:

Trước hết, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng. Tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy.

 • Tiến hành bọc răng sứ:

Bước 1: Khám và tư vấn

 • Khi đến Nha khoa Hali thực hiện bọc răng sứ, đầu tiên bạn sẽ được nha sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng và kiểm tra tình trạng răng miệng của mình.
 • Điều trị các trường hợp bênh lý răng miệng ( viêm nha chu, sâu răng, hỏng tủy …) trước khi bọc răng sứ.
 • Tư vấn cụ thể về phương pháp, loại sứ, màu sứ và đặc biệt là form răng phù hợp với từng nhu cầu, thẩm mỹ của từng khách hàng.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng

 • Để quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và hiệu quả, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh bạn gặp phải như đã thăm khám.
Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt, bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng giá bao nhiêu
Có nên bọc răng sứ? Quy trình ra sao?

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

 • Đầu tiên, bạn được bác sĩ xịt tê, sau đó gây tê vùng răng cần làm thẩm mỹ, bạn sẽ không còn cảm giác lo lắng nữa.
 • Bác sĩ tiến hành mài cùi răng để lắp răng lắp tạm .

Bước 4: Lấp dấu cao su

 • Lấy dấu cao su nhằm giúp các kỹ thuật viên thiết kế ra được những chiếc răng sứ phù hợp với từng tình trạng của người bệnh. Trong thời gian chờ đợi làm răng sứ, bạn sẽ được gắn những răng tạm để không gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng, đồng thời giúp bạn thực hiện việc nhai đồ ăn dễ dàng hơn

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa răng sứ

 • Trước khi gắn, bác sĩ sẽ kiểm tra và lắp thử răng sứ xem có phù hợp với khung hàm của bạn chưa. Sau đó kiểm tra khớp cắn, độ kênh của hàm.

Bước 6: Lắp răng sứ

 • Bác sĩ dùng công nghệ nha khoa điều chỉnh lại khung hàm và lắp răng sứ. Giờ đây bạn đã có một hàm răng đều thẳng tắp và trắng sáng rồi

Bước 7: Tái khám và chăm sóc

 • Tái khám và có chương trình chăm sóc, kiểm tra răng miệng định kì cho khách hàng. Bảo hành trọn đời răng sứ ngay trong trường hợp do lỗi người dùng.

Có thể thấy bọc răng sứ cho răng sâu là phương pháp an toàn, hiệu quả. Giúp bạn khắc phục tình trạng đau nhức cũng như gia tăng tính thẩm mỹ cho bạn. Vậy chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên bọc răng sứ cho răng sâu rồi chứ?”

Mời bạn xem thêm các thông tin liên quan đến có nên bọc răng sứ:

Lợi ích của việc bọc răng sứ. Có nên bọc răng sứ hay không?

Những trường hợp nào thì có nên bọc răng sứ? – Nha khoa Quốc tế Hali

Có khiếm khuyết về răng miệng thì có nên bọc răng sứ không?

Giải đáp thắc mắc người bệnh: Có nên bọc răng sứ hay không?

Có nên bọc răng sứ Lava Plus+ không? Nhược điểm là gì?

Răng bị nhiễm màu nặng có nên bọc răng sứ hay không?

Răng bị chết tủy có nên bọc răng sứ hay không? – Nha khoa Hali

Có nên bọc răng sứ toàn sứ không? Ưu, nhược điểm là gì?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0246 663 8656

Địa chỉ:

 • CS1: Số 10 Phạm Tuấn Tài- Cầu Giấy- Hà Nội
 • CS2: Số 64 Hào Nam- Đống Đa- Hà Nội

Website: https://nhakhoaquoctehali.com/

Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaQuocTeHali/