Bọc răng sứ là gì? Lợi ích của việc bọc răng sứ?

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt

Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ giúp bạn thay đổi như thế nào ? Lợi ích của việc bọc răng sứ?

Một hàm răng đều đẹp khiến cho nụ cười của bạn thêm rạng ngời và xinh lung linh. Nhưng không phải ai cũng có được hàm răng đẹp như mong đợi. Do đó, nhiều người đã sử dụng đến phương pháp bọc răng sứ để có được hàm răng đẹp. Vậy, bọc răng sứ là gì? Lợi ích của việc bọc răng sứ như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì là thắc mắc được nhiều người tìm hiểu. Thực ra, bọc răng sứ là phương pháp sử dụng một lớp vỏ bọc sứ để bọc xung quanh cùi răng thật. Lớp cùi này nhìn giống như hàm răng thật của bạn. Màu sắc của sứ cũng tương đồng với các răng ở xung quanh răng cần được phục hình.

boc-rang-su-la-gi
Bọc răng sứ là gì

Đây là phương pháp giúp phục hình răng trong trường hợp có một phần của mão răng bị hư tổn nặng hoặc phục hình hoàn toàn khi răng đã bị mất.

Bọc răng sứ sử dụng mão sứ bọc ở bên ngoài giúp tạo hình cho răng một hình dạng mới, đẹp đều tự nhiên và đảm bảo đủ độ bền chắc khi nhai.

Nếu giữ lại phần răng thật thì bạn sẽ được mài cùi răng thành hình trụ nhằm chụp mão sứ. Còn trong trường hợp bạn bị mất hoàn toàn phần chân răng, bạn cần phải thực hiện cấy trụ implant và thực hiện cả bắt vít abutment để giúp mão sứ có thể gắn chặt được lên trên implant.

Phần mão sứ này được chế tạo dựa trên việc lấy dấu hàm – khớp cắn để phục hình răng sứ tựa như răng thật. Với chất liệu răng sứ được kết hợp một cách hoàn hảo cùng màu sắc tự nhiên giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều như thật.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích của việc bọc răng sứ như sau:

loi-ich-boc-rang-su
Lợi ích của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ mang lại cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên, đồng đều như răng thật. Mỗi loại sứ có một độ sáng khác nhau. Nên nếu bạn bọc răng sứ kim loại thì sẽ có độ trắng và có bóng mờ gần tựa như răng thật. Tuy nhiên, do khung sườn được làm từ hợp kim nên khi chiếu ánh sáng vào vẫn có thể nhận ra được bóng mờ màu đen ở  bên trong răng. Nếu bạn sử dụng loại răng sứ không kim loại thì độ trắng của răng sẽ như thật. Do đó, bạn không thể phân biệt được đâu là răng sứ, đâu là răng thật nếu nhìn bằng mắt thường.

Răng sứ thường có độ bền cao. Thậm chí bạn có thể duy trì được răng sứ mãi mãi nếu biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Với loại răng sứ kim loại thì tuổi thọ trung bình từ 5 – 7 năm. Còn răng sứ không kim loại sẽ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm, cũng có thể là trọn đời.

Khi bạn sử dụng răng sứ, bạn sẽ không lo răng ngả vàng hay bị nhiễm màu từ thực phẩm. Bạn có thể tự tin tươi cười và để lộ hàm răng trắng đều màu phô diễn vẻ đẹp cho toàn bộ gương mặt mình với hàm răng sứ.

Với những thông tin trên, bạn có thể biết được bọc răng sứ giúp bạn thay đổi như thế nào cũng như bọc răng sứ là gì phải không nào. Tìm hiểu rõ giúp bạn lựa chọn được loại răng sứ phù hợp cho mình.