Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Nguyên Nhân Gây Đau Nhức Khi Bọc Răng Sứ

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt

Việc “sở hữu” hàm răng trắng sáng, đẹp và đều là mơ ước của nhiều người. Vì thế, bọc răng sứ là phương pháp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, vấn đề bọc răng sứ có đau không là điều mà nhiều người lo ngại. Bài viết này của nha khoa quốc tế Hali sẽ đưa ra câu trả lời tin cậy, giúp bạn vượt qua được nỗi lo lắng này.

Để xác định được việc bọc răng có đau không, bạn cần phải biết được thời điểm xuất hiện đau nhức là trong khi bọc răng sứ hay sau khi bọc răng sứ. Cụ thể:

Nguyên nhân gây đau nhức TRONG KHI quá trình bọc răng sứ

Do quá trình gây tê không đảm bảo

Gây tê là bước quan trọng và quyết định đến toàn bộ ca bọc răng sứ. Việc gây tê sai cách có thể dẫn đến những rắc rối nghiêm trọng:

● Tiêm thuốc quá liều dẫn đến ngộ độc thuốc tê.

● Sử dụng thuốc không đủ liều khiến cơ thể vẫn có thể cảm nhận được cơn đau nhức trong khi mài răng.

● Tiêm thuốc vào mạch máu gây nên cảm giác đau và khó chịu trong thời gian dài.

● Tiêm thuốc gây tê kém chất lượng cũng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

bọc răng sứ có đau không - nguyên nhân gây đau nhức

Không điều trị triệt để bệnh lý về răng miệng

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa cần thực hiện thăm khám tổng quát và điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng.Bước thăm khám này nếu không đảm bảo sẽ gây đau nhức trong quá trình bọc răng sứ và gây nhiều biến chứng về sau.

Dụng cụ nha khoa kém chất lượng ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ có đau không

Các dụng cụ nha khoa tác động đến răng nhiều nhất khi bọc răng sứ phải kể đến mũi mài răng. Nếu mũi mài quá cùn và rung lắc nhiều sẽ làm tăng độ ma sát giữa mũi mài với mô răng và khiến bệnh nhân thấy đau buốt và thậm chí ảnh hưởng cả đến tủy răng.

bọc răng sứ có đau không - dụng cụ nha khoa kém chất lượng

Ngoài ra, nếu dụng cụ nha khoa không được diệt khuẩn và khử trùng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bọc răng và gây viêm nhiễm sau này.

Nguyên nhân gây đau nhức SAU KHI bọc răng sứ

Tỉ lệ mài răng quá nhiều có ảnh hưởng lớn đến việc bọc răng sứ có đau không

Mài cùi răng là thao tác gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu nhất cho người bệnh. Bởi vậy, trước mỗi bước mài cùi răng bác sĩ đều thực hiện gây tê để hạn chế cơn đau và đến khi hết thuốc tê bệnh nhân sẽ chỉ còn cảm thấy hơi ê nhẹ.

nguyên nhân gây đau nhức sau khi bọc răng sứ

Tuy nhiên, nếu tỉ lệ mài răng không đảm bảo cơn đau sẽ kéo dài không dứt, thậm chí còn khiến cho răng yếu đi và rất dễ gãy vỡ. Đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ có đau không. Theo chuyên gia nha khoa Quốc tế Hali, tỉ lệ mài răng đảm bảo là dưới 2mm.

Lắp thân răng sứ bị lệch

Thân sau khi lắp vào cùi răng đã mài không sát khít sẽ xảy ra hiện tượng kênh cộm và hở kẽ. Điều này, khiến phần cùi răng bên trong bị hở ra ngoài và đau nhức là điều không tránh khỏi, đặc biệt là khi ăn nhai. Ngoài ra, việc lắp răng bị lệch còn khiến thức ăn dắt vào răng và gây ra những bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Vậy, làm sao với vấn đề bọc răng sứ có đau không?

Việc bọc răng có đau không phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị của cơ sở nha khoa. Nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại một trung tâm nha khoa kém chất lượng, tay nghề của bác sĩ còn non kém, có thể không chỉ không mang lại được kết quả cao. Vì thế, bạn nên chọn Trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện việc bọc răng sứ.

Nha khoa Quốc tế Hali là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay. Các bác sĩ đã thực hiện thành công hàng trăm ca bọc răng sứ không gây đau đớn, đồng thời đem lại nụ cười rạng rỡ cho người sử dụng.

tại sao nên chọn nha khoa Hali

Bên cạnh đó, khi thực hiện bọc răng sứ, các nha sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn tại vùng răng cần điều trị. Vì thế khi thực hiện mài cùi răng và chụp răng sứ bạn không có cảm giác đau hay ê buốt nữa.

Trong kỹ thuật bọc răng sứ, để đảm bảo độ an toàn và cũng như giúp mọi người yên tâm hơn với vấn đề bọc răng sứ có đau không thì yếu tố bác sĩ đóng vai trò quan trọng. Tại nha khoa Quốc tế Hali, hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca bọc răng sứ. Bằng kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, gắn răng sứ nhẹ nhàng và nhanh chóng không gây đau mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái an tâm hơn.

Ngoài ra, quá trình bác sĩ tiến hành mài cùi răng không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận, không làm tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi nên hoàn toàn không có cảm giác đau và gây hại đến chân răng.

Như vậy, nha khoa Quốc tế Hali đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề bọc răng sứ có đau không? Qua bài viết trên, Hali mong muốn khách hàng hiểu được những nguyên nhân gây đau buốt trong quá trình bọc răng sứ, từ đó có sự cân nhắc, lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để có được hàm răng mới khỏe, đẹp nhất.

☎️ Hotine: (024) 3582 3333