Tìm câu trả lời cho câu hỏi “Bọc răng sứ có hại không?”

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt

Bọc răng sứ đang là một trong những cách làm đẹp răng được nhiều người lựa chọn. Mặc dù có thể nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng đẹp, sáng đều tự nhiên song không ít người vẫn ngần ngại chưa dám đi bọc răng sứ. Bởi họ lo sợ phương pháp này có thể mang lại tác dụng phụ hoặc biến chứng. Vậy, bọc răng sứ có hại không? Hãy cùng Nha khoa Quốc tế Hali đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “Bọc răng sứ có hại không”. Cần tìm hiểu xem bọc răng sứ là gì. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình. Ngoài ra còn giúp cải thiện lại hàm răng trong những trường hợp răng bị mòn men, viêm tuỷ, sâu, nhiễm màu kháng sinh, móm nhẹ hoặc hô, răng thưa, răng sứt mẻ,… Phương pháp này mang lại một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ dài hay ngắn còn phụ thuộc vào điều kiện vật chất và kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Tay nghề chuyên môn của bác sĩ cũng như số lượng răng cần làm. Thông thường, thời gian bọc 1 – 2 răng là từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 – 2 hàm kéo dài 3 – 5 ngày. Người được bọc răng sứ có thể cần trở lại cơ sở nha khoa 1 – 2 lần để tiến hành chỉnh khớp gắn nhằm tạo cảm giác ổn nhất khi nhai thức ăn.

Boc rang su tham my, Có nên bọc răng sứ, Bọc răng sứ có đau không, Boc rang su co dau khong, Bọc răng sứ có hại không, Bọc răng sứ ở đâu tốt, Quy trình bọc răng sứ, Nieng rang gia bao nhieu, Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, Giá niềng răng hô, Niềng răng ở đâu tốt, http://bit.ly/2AS9fMx, http://bit.ly/2JJZz9E, http://bit.ly/2PdK9R5, http://bit.ly/2qvrq4u, http://bit.ly/2zy0Mft, http://bit.ly/2Oss38t, http://bit.ly/2Or1gti
Quy trình bọc răng sứ an toàn

Các bước thực hiện khi tiến hành bọc răng sứ

Khi tiến hành bọc răng sứ, dù 1 chỉ là 1 chiếc răng hay cả hàm, các chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế Hali sẽ làm đầy đủ các bước như sau:

  • Bước 1: Chuyên gia thăm khám và tư vấn

Để thực hiện bọc răng sứ, đầu tiên bạn sẽ được nha sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng. Sau đó kiểm tra tình trạng răng miệng của mình

  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng

Để quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và hiệu quả, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng. Sau đó điều trị các bệnh bạn gặp phải như đã thăm khám.

  • Bước 3: Mài cùi răng

Mài răng là một thao tác quan trọng trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ bởi nếu mài ít quá thì khi lắp chụp sứ sẽ bị kênh lêch, không khít với viền nướu. Còn nếu mài cùi răng quá nhiều thì sẽ tổn hại đến răng thật và có thể gây ê buốt cho bệnh nhân về sau. Vì vậy việc mài răng phải theo một tỉ lệ nhất định.

  • Bước 4: Lấy dấu răng

Lấy dấu cao su nhằm giúp các kỹ thuật viên thiết kế ra được những chiếc răng sứ phù hợp với từng tình trạng của người bệnh. Trong thời gian chờ đợi làm răng sứ, bạn sẽ được gắn những răng tạm để không gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng và giúp bạn thực hiện việc nhai đồ ăn dễ dàng hơn.

  • Bước 5: Kiểm tra và lắp răng sứ

Trước khi gắn, bác sĩ sẽ kiểm tra và lắp thử răng sứ xem có phù hợp với khung hàm của bạn chưa. Sau đó kiểm tra khớp cắn và độ kênh của hàm.

  • Bước 6: Tái khám và chăm sóc

Tái khám và có chương trình chăm sóc, kiểm tra răng miệng định kì cho khách hàng. Bảo hành trọn đời răng sứ ngay trong trường hợp do lỗi người dùng.

Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Răng sứ chính là lớp vỏ bọc bên ngoài cùi răng được mô phỏng theo đúng hình của một chiếc răng thật bình thường. Răng sứ có khả năng tương hợp rất cao, chuẩn với khớp cắn và phù hợp với những răng còn lại.

Khi men răng bị xâm lấn quá sâu thì sẽ gây ra đau nhức. Trong một số trường hợp, quá trình mài cùi răng có thể chạm tới tuỷ răng. Một số trường hợp buộc phải lấy tuỷ do yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Khi đó răng sẽ không thể khoẻ như trước. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm với thắc mắc bọc răng sứ có hại không. Bởi với sự hỗ trợ của thuốc tê tốt thì cảm giác đau nhức sẽ rất ít và gần như là không có. Đặc biệt, tại nha khoa Quốc tế Hali, chúng tôi sử dụng máy mài răng chuyên dụng, linh hoạt thế hệ mới sẽ giúp thao tác này sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng, chính xác và an toàn cho người bệnh.

Tuổi thọ của răng sứ

Bên cạnh vấn đề “Bọc răng sứ có hại không”, tuổi thọ của răng sứ cũng rất được quan tâm. Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào loại sứ được sử dụng. Quy trình thực hiện và công nghệ phục hình cho rằng. Trong đó, tính quyết định chủ yếu là do loại sứ được lựa chọn để bọc răng.

Có thể nói, phương pháp bọc răng sứ rất tối ưu nếu so với những cách làm đẹp răng khác. Bởi nó khắc phục được rất nhiều vấn đề về răng như mòn men, viêm tuỷ, sâu răng, nhiễm màu kháng sinh, hô hoặc móm nhẹ, răng thưa, răng sứt mẻ,… Thêm vào đó, thời gian thực hiện rất nhanh. Gần như không gây đau đớn mà vẫn mang lại hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, độ bền của răng sứ khá cao. Người bọc răng sứ chỉ cần vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh nhai hoặc cắn những vật quá cứng. Ngoài ra, biến chứng xảy ra sau khi bọc răng sứ là vô cùng hiếm. Bạn chỉ cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ không phải lo lắng liệu bọc răng sứ có hại không.

Liên hệ với chuyên gia Nha Khoa Quốc tế Hali để nhận được sự tư vấn tốt nhất: (024) 3582 3333